Những mẫu nhà phố cấp 4 đẹp với thiết kế hiện đại

Thứ tư - 20/12/2017 21:23
Dưới đây các kiến trúc sư lưu ý cho các bạn một số điều cấm kỵ khi xây những mẫu nhà phố cấp 4 đẹp và một số mẫu nhà phố cấp 4 đẹp với thiết kế hiện đại.

Những điều cấm kỵ khi xây nhà phố cấp 4

Xây nhà một tầng (hay mẫu nhà phố cấp 4 đẹp) tưởng chừng là việc khá đơn giản và không có yêu cầu nhiều về kĩ thuật hiện đại. Tuy nhiên, loại hình nhà này lại có khá nhiều điều cấm kỵ cần lưu ý theo phong thủy.

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp hiện nay không còn được xây dựng nhiều, chủ yếu chỉ xuất hiệni ở một số vùng quê hoặc đồi núi để dễ trồng trọt, chăn nuôi hoặc thuận theo địa hình. Xây nhà cấp 4 tưởng chừng là một điều khá đơn giản và không yêu cầu nhiều về kĩ thuật, nhưng lại có khá nhiều điều cấm kỵ về mặt phong thủy.

Dưới đây là 18 cấm kỵ phong thủy khi xây dựng nhà cấp 4 mà các gia chủ phải chú ý không phạm phải:

1. Không xây dựng mẫu nhà phố cấp 4 đẹp hiện đại trên lưng núi hay cửa ra vào của khe núi. Điều này không những không có lợi về mặt địa lý mà gia chủ và các thành viên trong gia đình còn dễ mắc bệnh tật.

2. Không được xây mẫu nhà phố cấp 4 đẹp ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ dễ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ.

Không được xây nhà cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ mang đến thiên tai và các hiểm họa tổn tài lộc cho gia chủ

Không được xây nhà cấp 4 ở tận cùng ngõ cụt vì sẽ mang đến thiên tai và các hiểm họa

tổn tài lộc cho gia chủ

3. Không nên trồng cây đại thụ ở vị trí đối diện với cửa chính của căn nhà. Điều này không những cản trở dương khí vào trong nhà mà còn rước thêm âm khí vào nhà. Xét trên thực tế, trồng cây to trước nhà cũng khiến cho mọi người ra vào bất tiện hơn, khi mưa to gió lớn cũng dễ hút sấm sét, dễ gây nguy hiểm cho mọi người hơn. Hoặc mùa thu lá rụng cũng dễ bay vào các phòng khiến cho căn phòng không còn được sạch sẽ nữa.

4. Không được để cây khô trước cửa. Dù là cây nhỏ, cây đứng thẳng hay bị đổ xuống đất thì cây khô cũng không tốt theo trong phong thủy. Nó dễ ảnh hưởng đến người già và dẫn dụ sự nghèo khó đến cho gia đình. Tốt nhất nếu có thì hãy chặt bỏ hết những cây như thế.

Trước nhà cấp 4 tuyệt đối không được để cây chết khô

Trước nhà cấp 4 tuyệt đối không được để cây chết khô

5. Hướng tây bắc của mẫu nhà phố cấp 4 đẹp có cây cổ thụ là điều rất may mắn. Cây lớn trồng ở hướng này sẽ giúp bảo vệ và mang lại hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình. Nếu gia chủ không biết, chặt cây đi thì có thể sẽ bị họa tuyệt tự tuyệt tôn. Các gia chủ nên chú ý hơn đến điều này.

6. Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp không nên quá cao so với những nhà xung quanh, nếu không sẽ bị hao tài tốn tiền của. Nói về mặt logic thì nhà ở như thế này cũng sẽ gặp nhiều nguy hiểm, đơn cử như sẽ là thành phần đứng mũi chịu sào, dễ gặp phải hỏa hoạn, tai nạn bão gió hay bị không kích và ánh nắng mặt trời cũng chiếu trực tiếp vào nhiều. Dương thịnh thì âm suy, âm dương không hòa hợp cũng sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.

7. Trừ con trưởng, những người con còn lại trong gia đình không được xây dựng ở sân trong nhà của bố mẹ. Nếu rơi vào trường hợp này thì cả hai nhà sẽ cùng bị suy yếu.

8. Tuyệt đối không được xây dựng hay sửa sang nhà cửa khi trong nhà có người mang bầu. Sửa một chút cũng không được, hay chỉ đơn giản là thay gạch lát sàn cũng không nên bởi nó sẽ ảnh hưởng đến việc sinh non của người phụ nữ.

9. Nền móng của ngôi nhà cấp 4 thấp đằng trước, cao hơn ở phía sau thì gia đình sẽ gặp may mắn, ngược lại đằng trước cao, phía sau thấp là điều không tốt lành.

10. Nếu móng nhà cấp 4 tại hướng Tây Bắc bị thiếu hụt, mặc dù không làm tổn hại đến vận khí của gia đình nhưng sẽ có khả năng thiếu thốn về đường con cái, và ảnh hưởng đến sức khỏa của bố mẹ, dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

11. Móng của ngôi nhà ở hướng Tây Nam bị sứt mẻ hay thiếu hụt thì đường tiêu hóa của gia chủ cũng sẽ gặp vấn đề. Nhưng ngược lại thì sẽ có lợi cho quan chức, lương bổng, địa vị của các thành viên.

12. Nếu móng nhà hướng Đông Nam bị sứt mẻ, vận khí của gia đình cũng không bị ảnh hưởng nhiều nhưng sẽ không có lợi cho việc sinh con đẻ cái.

13. Nếu móng nhà hướng Đông bắc bị thiếu hụt thì tuy rằng không gây hại lớn cho gia đình thì cũng có thể sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hóa của mọi người. Không nên xây cửa lớn ở vị trí này, nếu như có ý định xây thì cũng nên mời thầy phong thủy đến để xem xét giúp đỡ.

14. Nhà cấp 4 hẹp bên trái, rộng bên phải hay hẹp phải rộng trái đều không phải là điều tốt lành, con trai sinh ra nếu không bị đơn độc thì cũng sẽ nghèo hèn.

15. Nhà cấp 4 có móng hoặc hình dạng rộng trước, hẹp sau giống hình cái thang ngược thì gia chủ sẽ khó giữ được của cải, nhân khẩu cũng khan hiếm.

 

16. Nếu hình dáng của căn nhà hẹp trước rộng sau giống hình cái thang thì gia chủ sinh sống ở đây không chỉ có phúc mà còn cao sang, được thanh thế lẫy lừng trong xã hội.

17. Nếu móng nhà hoặc căn nhà có hình tam giác, nếu nhọn trước rộng sau thì được gọi là Điền Bút, người nhà sẽ bị hao tài tốn của, đặc biệt là có thể dẫn đến việc người phụ nữ trong gia đình không được may mắn. Còn nhọn sau rộng trước thì trong phong thủy gọi là sao hỏa vẫy đuôi. Nhà ở như vậy rất không tốt, người trong nhà dễ bị bệnh nan y, chết do tai nạn.

18. Nếu móng nhà hoặc hình dạng căn nhà bên trái dài, bên phải ngắn thì sẽ ảnh hưởng không tốt đến vợ và các con của gia chủ.

Dưới đây là những mẫu nhà phố cấp 4 đẹp tuyệt diệu với thiết kế hiện đại

Mẫu 1: Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp không chỉ đẹp, gần gũi với thiên nhiên, hiện đại mà còn là mẫu nhà cổ điển ở Việt Nam mang đến sự tự do, ấm áp cho gia đình bạn.

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp kết hợp hiện đại và cổ điển

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp kết hợp hiện đại và cổ điển

 

Mẫu 2: Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp kết hợp nhà vườn với không gian rộng rãi  thoáng đãng  phù hợp với gia đình có đông thành viên và nhiều thế hệ sinh sống.   

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp phổ biến

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp phổ biến

Mẫu 3: Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp mái lệch phá cách tạo sự khác biệt cho ngôi nhà, khuôn viên ngôi nhà được xây tường bao quanh, các ô cửa thiết kế đơn giản tạo cảm giác nhẹ nhàng.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

Mẫu nhà cấp 4 đẹp mái lệch

 

Mẫu 4:  Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp có gara ô tô dành cho những gia đình có kinh tế khá giả hơn. Thiết kế tận dụng mái nhà bên hông thiết kế thêm để đậu xe. Mẫu nhà dành cho các gia đình có diện tích đất rộng rãi.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô


Mẫu nhà cấp 4 đẹp có gara ô tô

 

Mẫu 5:  Mẫu thiết kế dành cho các gia đình có diện tích đất hẹp ở thị trấn hoặc thành phố. Mặc dù hẹp nhưng với thiết kế đơn giản này củng làm hài lòng hầu hết mọi gia đình.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản

Mẫu nhà cấp 4 đẹp đơn giản

Mẫu 6:  Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí mái lợp bằng tôn vừa tạo nét đẹp độc đáo vừa sang trọng.

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

Mẫu nhà phố cấp 4 đẹp tiết kiệm chi phí

 

 

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây