Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam

Thứ tư - 27/12/2017 04:33
Địa ốc Bình Định gợi ý các gia chủ một số cách để xây một mẫu nhà vừa ý ở nông thôn và gửi đến các bạn một số mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam hiện nay.

 

Địa ốc Bình Định xin mách bạn một số bí quyết xây các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam giá dưới đây chắc chắc sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rẻ mà còn sở hữu được một ngôi nhà tiện ích, sang trọng.

Tính toán chi phí để xây nhà cấp 4 ở nông thôn giá rẻ

Tính toán chi phí, lên ngân sách để xây mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam là việc cực kỳ quan trọng. Nếu bỏ qua bước này, chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn và rủi ro trong quá trình xây nhà.

Khi lên kế hoạch xây nhà, bạn cần dự đoán tổng chi phí xây dựng, trong đó, bạn có thể phân cụ thể ra thành chi phí vật liệu, chi phí thi công hay chi phí thuê nhân công…

Bạn có thể tham khảo chi phí từ người thân đã từng xây nhà hoặc những hộ gia đình. Đồng thời, bạn cũng nên dự trù một phần kinh phí để đối phó với trườn hợp phát sinh chi phí.

Nếu không muốn, cách tốt nhất là thuê đội ngũ tư vấn, thi công chuyên nghiệp để đảm bảo quá trình xây dựng được chất lượng và không bị gia tăng lạm phát chi phí.

Bên cạnh đó, nếu có kinh nghiệm bạn cũng thế tự cân đối giữa diện tích sinh hoạt và diện tích xây dựng.

Tùy theo số lượng thành viên trong gia đình bạn hãy ước tính nhu cầu để xây phòng cho phù hợp với túi tiền. Hơn nữa, nhu cầu sử dụng phòng bếp và phòng khách như thế nào để chia diện tích thi công cho hợp lý.

Chọn đơn vị tư vấn thi công

Như đã chia sẻ phần trên, muốn xây nhà cấp 4 giá rẻ được đảm bảo về chất lượng và chi phí thì chắc chắn bạn phải cần tới đội ngũ thi công chuyên nghiệp.

Tùy theo địa điểm, chẳng hạn như ở địa phương thì nên tham khảo bạn bè về những đội thợ xây chuyên nghiệp, có nhiều năm trong nghề như vậy giá nhân công sẽ rẻ hơn.

Đối với những gia đình ở thành phố, có thể khó khăn trong việc tìm kiếm đội nhân công nhưng khá dễ dàng để tìm được các công ty chuyên thi thông và thiết kế nhà cửa chuyên nghiệp. Tuy nhiên chi phí lại đắt hơn.

Nên tìm một công ty chuyên nghiệp để giao việc xây dựng ngôi nhà của mình cho họ. Bạn cần lưu ý rằng, xây mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam không phải hoàn toàn là rẻ, bởi nó có thể rẻ lúc đầy nhưng về sau lại phát sinh một số chi phí khác mà bạn không thể nào bỏ qua được.

Vì vậy, nên tìm một nhà thầu uy tín, tham khảo và kiểm tra những công trình, tác phẩm ngôi nhà thực tế mà họ đã làm, tất nhiên là không quên phần tham khảo cả chi phí. Bạn có thể yêu cầu nhà thầu đưa đến tham quan một số công trình tiêu biểu có phong cách và quy mô gần giống yêu cầu của bạn.

Trong quá trình tư vấn, bạn cần yêu cầu nhà thầu hay công ty thi công đưa ra phương án xây dựng hay quy trình xây mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam ra sao. Nghĩa là phải lập bảng tiến độ thời giant hi công một cách chi tiết và xem xét yêu cầu vật liệu từng thời điểm ra sao.

Thông thường với dạng nhà phố đơn giản, điều kiện thi công thuận lợi thì quá trình thi công thường kéo dài trong 5 tháng. Nên thỏa thuận việc giao nhà đúng thời hạn theo hợp đồng để bảo vệ quyền lợi của bạn.

Mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn việt nam

Mẫu 1: Mẫu nhà cấp 4 mái Thái

Hiện nay tại nông thôn mẫu nhà cấp 4 mái thái được nhiều người dân lựa chọn. Đây là một mẫu nhà cấp 4 rất sáng tạo và phù hợp với nhu cầu sống của người dân Việt Nam.

Xây dựng loại nhà này, bạn không cần phải mất nhiều chi phí cũng như nguồn vật liệu. Vì thế, luôn phù hợp với nhu cầu của các hộ gia đình bình dân.

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn thể hiện sự hiện đại, tinh tế

Mẫu nhà cấp 4 mái thái đẹp ở nông thôn thể hiện sự hiện đại, tinh tế.

Nhà cấp 4 mái thái với kiến trúc hiện đại nhưng khá đơn giản và nhẹ nhàng, vì vậy loại nhà này đã tạo nên một diện mạo mới.

Vì vậy, những mẫu nhà này không chỉ xuất hiện ở những vùng nông thôn mà có phủ sóng rất nhiều ở thành phố. nếu bạn đang có ý định xây nhà cấp 4 mái thái cũng không nên lo lắng quá về chi phí, bởi chi phí xây dựng chỉ từ 200 triệu đồng.

Mẫu 2: Mẫu nhà ống cấp 4 ở nông thôn

ở nông thôn, mẫu nhà ống cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam cũng được nhiều hộ gia đình lựa chọn. Bạn có thể chọn phong cách thiết kế đơn giản nhưng vẫn đảm bảo tiện ích cho gia đình. Xây nhà ống 1 tầng bạn có thể tiết kiệm được nhiều diện tích. Bởi mẫu nhà này có chiều dài sâu, chiều ngang hẹp và hạn chế.

Xây nhà ống cấp 4 đẹp ở nông thôn được nhiều người lựa chọn

Xây nhà ống cấp 4 đẹp ở nông thôn được nhiều người lựa chọn

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại vật liệu bình dân để xây nhà ống như: Dùng gạch xây đặc, với mỗi loại bộ phận của ngôi nhà thì nên dùng loại xi măng khác nhau.

Để làm khung mái bê tông có thể dùng xi măng chất lượng cao, để xây và trát thì dùng xi măng chất lượng vừa phải. Ngoài ra, xây nhà ống cấp 4 ở nông thôn có thể lựa chọn cửa nhôm kính để giảm chi phí. Bạn có thể chọn cửa nhôm Đài Loan và kính trắng 5 ly với giá thành từ 320.000-400.000 đồng/m2.

Mẫu 3: Mẫu nhà ngang cấp 4 nông thôn

Thông thường, mẫu nhà ngang cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam thường xuất hiện ở những vùng nông thôn nhiều hơn. Mỗi mẫu nhà ngang có thế thiết kế từ 2 đến 3 gian. Có gia đình sử dụng nhà ngang cấp 4 là ngôi nhà chính nhưng có gia đình sử dụng nhà này làm nhà phụ để sinh hoạt riêng.

Mẫu nhà ngang cấp 4 đẹp là mẫu nhà phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam

Mẫu nhà ngang cấp 4 đẹp là mẫu nhà phổ biến ở vùng nông thôn Việt Nam

Hiện nay, mẫu nhà ngang cấp 4 cũng được những hộ gia đình thành phố ưa chuộng. Họ có thể chọn đó là nhà phụ để chứa đồ hoặc làm gian bếp, khu ăn uống hay giải trí.  

Khi xây nhà ngang cấp 4, bạn cũng không phải cầu kỳ lên bản thiết kế chi tiết, bởi đây là mẫu nhà có sẵn, phổ biến từ lâu tại Việt Nam.

Trên đây là mách bạn xây các mẫu nhà cấp 4 đẹp ở nông thôn Việt Nam giá rẻ chắc hẳn đã giúp bạn tiết kiệm được chi phí và có ý tưởng để xây dựng cho gia đình mình 1 ngôi nhà đẹp rồi chứ. Chúc bạn xây được ngôi nhà đẹp như mơ ước!

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây